Bài giảng Công nghệ Lớp 9 - Nghề trồng trọt - Bài 16: Kĩ thuật trồng cây nhãn (Tiếp theo)
2. Giá trị của cây nhãn
Giá trị sử dụng: được dùng để ăn tươi, sấy khô, đóng hộp, làm bánh kẹo.
Giá trị dinh dưỡng: quả nhãn có chứa nhiều carbonhydrate, vitamin C, vitamin K, Ca, Fe, P, Na, K.
Giá trị y học: cùi nhãn, vỏ quả nhãn, hạt nhãn. đều được dùng trong Đông dược.
Giá trị mỹ quan: tạo bóng mát, làm đẹp cảnh vườn.
Có ý nghĩa về kinh tế.
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Công nghệ Lớp 9 - Nghề trồng trọt - Bài 16: Kĩ thuật trồng cây nhãn (Tiếp theo)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên
Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Công nghệ Lớp 9 - Nghề trồng trọt - Bài 16: Kĩ thuật trồng cây nhãn (Tiếp theo)
THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN BẢO QUẢN Để bảo quản quả được lâu, giữ được ngoại hình và phẩm chất cần chú ý: – Chăm sóc tốt cho cây trước lúc thu hoạch. – Chọn giống tốt để bảo quản. – Chọn đúng thời điểm hái. – Dùng hóa chất xử lý. – Bảo quản lạnh. THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN CHẾ BIẾN Nhãn được sấy khô
File đính kèm:
- bai_giang_cong_nghe_lop_9_nghe_trong_trot_bai_16_ki_thuat_tr.ppt