Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Đặng Thúy Hằng

Ăn rau và quả chín hàng ngày có ích lợi gì?

Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.

II. Tiêu chuẩn thực phẩm sạch và an toàn

Theo bạn thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

 

ppt 23 trang trandan 13/10/2022 2320
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Đặng Thúy Hằng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Đặng Thúy Hằng

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Đặng Thúy Hằng
 nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
II. Tiêu chuẩn thực phẩm sạch và an toàn 
	Theo bạn thế nào là thực phẩm sạch và an toàn? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
1. Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng: được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị ô nhiễm, hóa chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
III. Các biện pháp giữ vệ sinh an toàn thực phẩm: 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Phiếu 11. Hãy nêu cách chọn thức ăn tươi, sạch.2. Làm thế nào để nhận ra rau, thịt đã ôi? 
Phiếu 21. Khi mua đồ hộp em cần chú ý điều gì?2. Vì sao không nên dùng thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ? 
Phiếu 3 
1. Tại sao phải sử dụng nước sạch để rửa thực phẩm và dụng cụ nấu ăn?2. Nấu chín thức ăn có lợi gì? 
Phiếu 41. Tại sao phải ăn thức ăn ngay khi nấu xong? 
2. Bảo quản thức ăn chưa dùng hết trong tủ lạnh có lợi gì? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Nhóm 1,2: Phiếu 11. Hãy nêu cách chọn thức ăn tươi, sạch.2. Làm thế nào để nhận ra rau, thịt đã ôi? 
Nhóm 3,4: Phiếu 21. Khi mua đồ hộp em cần chú ý điều gì?2. Vì sao không nên dùng thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ? 
Nhóm 5,6: Phiếu 31. Tại sao phải sử dụng nước sạch để rửa thực phẩm và dụng cụ nấu ăn?2. Nấu chín thức ăn có lợi gì? 
Nhóm 7,8: Phiếu 41. Tại sao phải ăn thức ăn ngay khi nấu xong? 
2. Bảo quản thức ăn chưa dùng hết trong tủ lạnh có lợi gì? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Nhóm 1,2 Phiếu 11. Hãy nêu cách chọn thức ăn tươi, sạch.2. Làm thế nào để nhận ra rau, thịt đã ôi? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Thứ bảy ngày 22 tháng 9 năm 2012. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Nhóm 3, 4 
 Phiếu 21. Khi mua đồ hộp em cần chú ý điều gì?2. Vì sao không nên dùng thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Thứ bảy ngày 22 tháng 9 năm 2012. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Nhóm 5, 6 
 Phiếu 31. Tại sao phải sử dụng nước sạch để rửa thực phẩm và dụng cụ nấu ăn?2. Nấu chín thức ăn có lợi gì? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Thứ bảy ngày 22 tháng 9 năm 2012. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Nhóm 7, 8 
Phiếu 4 
1 . Tại sao phải ăn thức ăn ngay khi nấu xong? 
2. Bảo quản thức ăn chưa dùng hết trong tủ lạnh có lợi gì? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Thứ bảy ngày 22 tháng 9 năm 2012. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
2. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: 
Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và có mùi vị lạ. 
 Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. 
 Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay. 
 Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Thứ bảy ngày 22 tháng 9 năm 2012. 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
TRÒ CHƠI: 
Ai ®óng - Ai sai? 
Thứ năm ngày 8 tháng 4 năm 2010. 
Khoa häc 4 
Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn 
Ai ®óng - Ai sai? 
Đ 
Đ 
1. Thực phẩm sạch và an toàn là: 
Giữ được chất dinh dưỡng 
Được nuôi trồng, bảo 

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_10_an_nhieu_rau_va_qua_chin_su.ppt