Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Thông tin về các loại chất béo

 Chất béo có nguồn gốc động vật làm tăng nguy cơ thừa cân, bị mỡ trong máu, bệnh tim mạch, nhng đối với ngời thiếu cân và trẻ em thì chúng vừa góp phần giúp cơ thể phát triển, vừa là “cầu nối” chuyên chở các vi-ta-min trong dầu ăn nh A, D, K, E,

 Chất béo có nguồn gốc thực vật giúp giảm nguy cơ béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp,

 Theo báo Tuổi Trẻ

 

ppt 16 trang trandan 13/10/2022 2920
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
m 2012 Khoa học  Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 
1. Sử dụng hợp lí các chất béo 
 Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc đ ộng vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể . 
 Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo đ ộng vật để phòng tránh các bệnh nh ư cao huyết áp, tim mạch 
 Thứ năm ngày 4 tháng 10 năm 2012 Khoa học  Bài 9 : Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn  
1 . Sử dụng hợp lí các chất béo 
2. Sử dụng hợp lí muối ăn 
 Thứ năm ngày 4 tháng 10 năm 2012 Khoa học  Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 
1 . Sử dụng hợp lí các chất béo 
2. Sử dụng hợp lí muối ăn 
Câu hỏi thảo luận: 
Tại sao chúng ta không nên ăn mặn? 
b) Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt? 
6 
7 
 Thứ năm ngày 4 tháng 10 năm 2012 Khoa học  Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 
1 . Sử dụng hợp lí các chất béo 
2. Sử dụng hợp lí muối ăn 
- Cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ . Nếu thiếu i-ốt , cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ . Vì vậy , nên dùng muối có bổ sung i-ốt . 
- Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh cao huyết áp. 
Thứ năm ngày 4 tháng 10 năm 2012  Khoa học  Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 
Sử dụng hợp lí các chất béo 
 Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc đ ộng vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể .. Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc đ ộng vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể . 
2. Sử dụng hợp lí muối ăn 
 Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh cao huyết áp. 
- Cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ . Nếu thiếu i-ốt , cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ . Vì vậy , nên dùng muối có bổ sung i-ốt . 
Trường Tiểu học L ê Hồng Phong 
xin chân thành cảm ơn 
các thầy cô giáo 
và các em học sinh !	 
Hãy gi ơ thẻ ch ữ Đ với ý kiến em cho là đ úng ; gi ơ thẻ ch ữ S với ý kiến em cho là sai ! 
Nên ăn thức ăn chứa nhiều chất béo đ ộng vật để phòng 
tránh các bệnh nh ư cao huyết áp, tim mạch, 
S 
Không nên ăn chất béo có nguồn gốc đ ộng vật vì trong chất béo này có chất gây xơ vữa thành mạch máu . 
Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc đ ộng vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể . 
Chỉ nên ăn chất béo có nguồn gốc thực vật vì trong chất béo này có chứa chất chống lại bệnh xơ vữa thành mạch máu . 
Chúng ta không nên ăn mặn để tránh bệnh cao huyết áp. 
Chúng ta nên sử dụng muối i-ốt trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và trí tuệ đ ồng thời phòng bệnh bướu cổ . 
S 
Đ 
S 
Đ 
Đ 

File đính kèm:

  • pptbi_9_s_dong_hp_ly_cc_chet_bo_v_muei_n.ppt